Cựu SV ĐH Duy Tân chia sẻ về đào tạo Kiến trúc 2022

Đắn đo tìm hiểu và cuối cùng quyết định lựa chọn ngành Kiến trúc Đại học (ĐH) Duy Tân để học tập và lập nghiệp, giờ đây, anh Trương Phú đã trở thành tổng giám đốc Công ty Phú Nhật Thăng và đang “nắm” trong tay 6 showroom cùng các văn phòng đại diện đặt tại các tỉnh thành với nhiều sản phẩm thiết kế kiến trúc mang vẻ đẹp và phong cách riêng biệt. Cùng mình tìm hiểu cuộc trò chuyện của cựu SV ĐH Duy Tân chia sẻ về đào tạo Kiến trúc 2022 bạn nhé!

cựu sinh viên kiến trúc đại học duy tân
Nguyễn Trương Phú – tổng giám đốc Công ty Phú Nhật Thăng – cựu sinh viên ngành Kiến trúc ĐH Duy Tân

Dưới đây là cuộc trò chuyện với Nguyễn Trương Phú – tổng giám đốc Công ty Phú Nhật Thăng – để tìm hiểu về công ty cùng nhu cầu về chất lượng nguồn lao động ngành kiến trúc hiện nay:

* Học khóa K-16, tốt nghiệp ra trường cách đây 6-7 năm cũng là thời điểm số lượng sinh viên tốt nghiệp ngành kiến trúc là rất lớn trong khi thị trường xây dựng đã giảm nhiệt. Giải pháp của anh lúc đó là gì?

– Những tháng đầu khi ra trường, tôi quyết định chưa đi làm ở bất cứ đơn vị nào. Tôi muốn dành thời gian để tìm hiểu sâu về thị trường, về nhu cầu cho số lượng và cả chất lượng nguồn lao động đồng thời lên kế hoạch cho tương lai mình. Quá trình tìm hiểu đó đã giúp tôi nhận ra mình rất có duyên với nghề thiết kế thi công xây dựng nội – ngoại thất. 

sinh viên kiến trúc đại học duy tân làm việc tại công ty nhật thăng
Có nhiều kiến trúc sư tốt nghiệp ĐH Duy Tân đang làm việc tại Công ty Phú Nhật Thăng.

Tôi cảm thấy đây là một ngành nghề thiết yếu và là nhu cầu của tất cả mọi người. Sau đó, tôi làm xưởng quy mô nhỏ tầm 5-7 công nhân. Sau 6 tháng hoạt động, nhận thấy được thị trường tiềm năng nên tôi mạnh dạn vay vốn lập công ty, đầu tư máy móc và trang thiết bị từ đầu năm 2018.

* Có nhiều sinh viên Duy Tân đang làm việc ở công ty không? Anh có thể đánh giá về chất lượng nguồn nhân lực kiến trúc mà ĐH Duy Tân đang đào tạo hiện nay?

– Đa số các bạn làm thiết kế của công ty đều tốt nghiệp từ ĐH Duy Tân. Đây cũng là ngôi trường tôi đã học tập trong suốt những năm tháng còn là sinh viên. Nhà trường đã rất nhạy bén khi hợp tác với nhiều trường ĐH, doanh nghiệp để hỗ trợ sinh viên, trong đó có ĐH Bang California, Mỹ để tiếp nhận chuyển giao các chương trình đào tạo. 

Kỹ năng sử dụng phần mềm và ý tưởng thiết kế của các bạn tốt nghiệp từ ĐH Duy Tân rất tốt. Đặc biệt, các bạn rất nhạy bén trong nắm bắt xu hướng thiết kế hiện nay.

Đọc thêm: Tại sao nên đăng ký học ngành Kiến trúc?

* Hiện tại, anh có đang đặt hàng nguồn nhân lực từ ĐH Duy Tân không?

– Tất nhiên là có rồi. Là 1 cựu sinh viên của trường nên tôi hiểu rõ quy trình đào tạo của ĐH Duy Tân. Tôi rất muốn hết sức tạo mọi điều kiện có thể cho các bạn sinh viên của Duy Tân sau khi ra trường đến công ty làm việc. Trước tiên, tôi đang cần tuyển thêm khoảng 10 bạn ngay ở thời điểm hiện tại để phục vụ các công việc của công ty.

các thiết kế cá tính, sang trọng, đẹp
Các kiến trúc cá tính, sang trọng,… được thiết kế nhằm mang đến cho người sử dụng cảm hứng thoải mái

* Mùa tuyển sinh năm 2022 sắp tới, anh có lời khuyên nào cho các bạn đang có mong muốn học ngành kiến trúc nhưng vẫn đang còn băn khoăn hiện nay?

– Bước vào môi trường ĐH, sinh viên kiến trúc và xây dựng sẽ được trải nghiệm một cuộc sống hoàn toàn khác. Cuộc sống đó mở ra rất nhiều cơ hội cho sinh viên phấn đấu, rèn luyện, tích lũy kiến thức và kinh nghiệm. Bên cạnh những mặt tốt thì môi trường đó cũng tồn tại nhiều cám dỗ do sự tác động từ bên ngoài xã hội. 

Bởi vậy quan trọng là bạn sáng suốt để lựa chọn cách sống, cách học tập như thế nào cho phù hợp. Hãy: Xác định mục tiêu học tập, Học tốt các môn chuyên ngành, Rèn luyện kỹ năng, Tham gia các hoạt động ngoại khóa, Thử sức với công việc làm thêm, Học tốt ngoại ngữ, và Đặc biệt là nhớ đến lớp thường xuyên các tân sinh viên kiến trúc tương lai nhé!!!

* Cảm ơn cuộc trò chuyện thú vị của anh.

(Nguồn: https://duytan.edu.vn/news/NewsDetail.aspx?id=5250&pid=2064&lang=vi-VN)

Mùa tuyển sinh 2022, ĐH Duy Tân ban hành mức giảm 30% học phí suốt khóa học cho những thí sinh trúng tuyển vào học một trong các chuyên ngành thuộc khối lĩnh vực kiến trúc.

=> Mọi thông tin chi tiết tham khảo về tuyển sinh đại học 2022 tại: http://tuyensinh.duytan.edu.vn

Hoặc hoặc liên hệ trực tiếp:

Ban Tư vấn Tuyển sinh Đại học Duy Tân, 254 Nguyễn Văn Linh, Thành phố Đà Nẵng.

Điện thoại: (0236) 3650.403 – 3653.561 – 3827.111 – 2243.775 – Fax: (0236) 3650.443

Số điện thoại đường dây nóng: 1900.2252 – 0905.294.390 – 0905.294.391

Facebook: tuyensinhDTU; Zalo: 0905.294.390 – 0905.294.391