Tại sao nên đăng ký học ngành Kiến trúc?

Trong những năm tuyển sinh trở lại đây, ngành Kiến trúc luôn là “đề tài” thu hút nhiều thí sinh lựa chọn để theo đuổi. Vậy ngành Kiến trúc có ưu điểm gì để lựa chọn học tập và tìm kiếm công việc? Tại sao nên đăng ký học ngành Kiến trúc?

Cùng nhau tìm hiểu thông tin ở bài viết dưới bạn nhé!

Tại sao nên đăng ký học ngành Kiến trúc
Tại sao nên đăng ký học ngành Kiến trúc?

Tại sao nên đăng ký học ngành Kiến trúc?

Làm việc trong ngành Kiến ​​trúc mang đến cho bạn cơ hội để “định hình” thế giới chúng ta đang sống bằng cách tạo ra và thiết kế không gian, tòa nhà và thành phố – theo đúng nghĩa đen. Lĩnh vực kiến trúc đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta.

Chính vì thế, dưới đây là những lý do tại sao nên đăng ký học ngành kiến trúc mà mình muốn chia sẻ cho các bạn

1. Công việc thú vị và sáng tạo

Kiến trúc là một lĩnh vực sáng tạo đòi hỏi tầm nhìn và sáng tạo thể hiện rất cao. Tầm nhìn và sự sáng tạo này thể hiện trong công việc của bạn. Hãy đặt dấu ấn sáng tạo của bạn lên một công trình dân dụng, công cộng, giao thông, hạ tầng kỹ thuật hoặc thậm chí là các công trình di tích lịch sử – điều vô cùng tự hào cho bản thân bạn.

2. Là lĩnh vực thu hút những người đam mê và cùng chí hướng

Các kiến ​​trúc sư nhìn thế giới theo một cách rất cụ thể và cách đánh giá cao đối với các tòa nhà, cảnh quan xung quanh bởi kiến ​​trúc của nó. Nếu việc khám phá một công trình kiến ​​trúc mới khiến bạn thích thú và muốn thiết kế thì đây có thể là lĩnh vực phù hợp với bạn.

3. Sự nghiệp được tôn trọng

Trở thành một kiến ​​trúc sư là một quá trình đầy thử thách, nhưng đáng để nỗ lực. Những người làm việc trong ngành kiến trúc nhận được rất nhiều sự tôn trọng đối với công việc của họ và đóng một vai trò quan trọng đối với xã hội hiện đại ngày nay.

Những người làm việc trong ngành kiến trúc nhận được rất nhiều sự tôn trọng đối với công việc của họ
Những người làm việc trong ngành kiến trúc nhận được rất nhiều sự tôn trọng đối với công việc của họ

4. Là một ngành nghề hấp dẫn, có “nhịp độ” thay đổi nhanh

Lĩnh vực kiến ​​trúc rất năng động khi công nghệ và kỹ thuật luôn phát triển nhanh chóng. Các kiến ​​trúc sư phải liên tục học hỏi thêm nhiều điều mới mẻ để theo kịp lĩnh vực này, điều này khiến ngành học này vừa trở nên thách thức vừa thú vị.

5. Có sự “nhấn mạnh” về du lịch

Hiểu biết về kiến ​​trúc địa phương từ các quốc gia và nền văn hóa khác nhau là rất quan trọng đối với các kiến ​​trúc sư. Bạn càng đi du lịch nhiều, được trải nghiệm các phong cách kiến ​​trúc khác nhau; từ đó bạn sẽ có thể vận dụng những điều bạn học được vào các thiết kế của mình; góp phần làm đẹp vào kiến trúc nơi bạn sinh sống, thậm chí các cảnh quan của đất nước.

Nên học ngành Kiến trúc ở trường nào?

Mong muốn đáp ứng cho xã hội những kiến trúc sư chất lượng, chính vì điều này, Đại học Duy Tân (Top 500 Đại học tốt nhất thế giới theo Times Higher Education 2022) đã chính thức ký kết hợp tác đào tạo với đại học Bang California ở Fullerton (CSU) trong lĩnh vực Xây dựng và Kiến trúc.

Đại học Duy Tân đã và đang đào tạo ngành Kiến trúc Công trình chuẩn CSU dành cho sinh viên khối Xây dựng và Kiến trúc chương trình quốc tế
Đại học Duy Tân đã và đang đào tạo ngành Kiến trúc Công trình chuẩn CSU dành cho sinh viên khối Xây dựng và Kiến trúc chương trình quốc tế

Hiện nay, Đại học Duy Tân đã và đang đào tạo ngành Kiến trúc Công trình chuẩn CSU. Sinh viên theo học ngành này sẽ được học theo phương pháp “Học thông qua thực hành” bao gồm: kinh nghiệm, áp dụng kiến thức vào thực tế, quan sát và suy ngẫm, hình thành kiến thức và tổng quát hóa,…

=> Xem thêm: Ngành Kiến trúc chuẩn CSU là gì? Thi khối nào?

Để theo đuổi ngành Kiến trúc không phải là điều dễ dàng, vì vậy sự nỗ lực và trải nghiệm rất nhiều về ngành học này sẽ cho bạn kết quả xứng đáng cho mình. Hi vọng bài viết “ Tại sao nên đăng ký học ngành Kiến trúc?” sẽ mang đến nhiều thông tin bổ ích cho các bạn.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết trển website của mình. Mong rằng bạn sẽ ủng hộ mình ở những bài viết sau