Thông tin tuyển sinh Ngành Xây dựng ĐH Duy Tân

Việc lựa chọn chương trình đào tạo cũng như ngôi trường đào tạo uy tín và chất lượng nhất là điều mà bạn cần quan tâm trong mùa tuyển sinh đại học; đặc biệt cơ sở vật chất được trang bị công nghệ hiện đại và áp dụng các phương pháp “học thông qua với thực hành” luôn là chủ đề hàng đầu của nhiều bạn trẻ về ngành Xây dựng. Cùng mình tìm hiểu Thông tin Tuyển sinh ngành Xây dựng ĐH Duy Tân ở bài viết dưới đây nhé!

tuyển sinh ngành xây dựng

Ưu thế học chương trình Tiến tiến và Chất lượng cao chuẩn Mỹ

Các chương trình đào tạo chuẩn Mỹ luôn được các trường Đại học (ĐH) trên thế giới quan tâm bởi nội dung kiến thức tiên tiến và khả năng kích thích niềm đam mê học tập của sinh viên qua từng bài học.

Đó cũng là lý do mà ĐH Duy Tân hợp tác với: ĐH Bang California ở Fullerton (CSU): 1 trong những trường công lập hàng đầu bờ Tây nước Mỹ về Xây dựng, và Cal Poly ở San Luis Obispo: xếp trong top 5 ở Mỹ về ngành Kiến trúc từ nhiều năm nay để triển khai các chương trình Tiên tiến và Chất lượng cao (CLC) đầu tiên về Kiến trúc và Xây dựng tại miền Trung Việt Nam.

ngành xây dựng dân dụng và công nghiệp csu
Ưu thế học chương trình Tiến tiến và Chất lượng cao chuẩn Mỹ (Ảnh minh họa)

Ưu thế vượt trội khác biệt của sinh viên ngành Xây dựng CSU so với các chương trình chính quy và không chính quy hiện có ở Việt nam đó là:

– Được trau dồi vốn kiến thức từ chương trình chuyển giao và học liệu chính thống từ trường ĐH CSU

– Tiếp nhận từ 19 – 21 chứng chỉ môn học do chính ĐH CSU cấp. Điều này đồng nghĩa với việc sinh viên sẽ có thêm cơ hội “ghi điểm” với các công ty xây dựng hay các dự án lớn trong và ngoài nước về lĩnh vực xây dựng

– Sinh viên xây dựng DTU còn được tiếp cận với mô hình CDIO (Conceive/Hình thành Ý tưởng – Design/Thiết kế – Implement/Triển khai – Operate/Vận hành) đã nhiều năm áp dụng đào tạo trong khối ngành Kỹ thuật & công nghệ.

– Trong khuôn viên được xây dựng dành riêng cho sinh viên các ngành Xây dựng ở ĐH Duy Tân, có: Hệ thống Lab Vật liệu, Lab Cơ học – thủy lực, Hệ thống Kiểm định công trình như siêu âm, đo vết nứt, chuyển vị, dao động,… giúp sinh viên có thể nghiên cứu và triển khai các ý tưởng thành hiện thực.

– Mô hình thông tin công trình (BIM) được triển khai thuận tiện trên nền tảng số, máy tính cấu hình cao, công nghệ thực tế ảo (VR) và các ngành phụ trợ liên quan trong một công trình liên quan đến các ngành khác như: kiến trúc, cơ khí, tự động hóa, điện-điện tử, cấp thoát nước, môi trường, thiết kế nội thất, hệ thống mạng máy tính… là một lợi thế lớn mà các cơ sở đào tạo khác khó có được.

(Tham khảo: https://duytan.edu.vn/news/NewsDetail.aspx?id=5215&pid=2064&lang=vi-VN)

Sinh viên ngành Xây dựng ĐH Duy Tân thực hành với các thiết bị hiện đại
Sinh viên ngành Xây dựng ĐH Duy Tân thực hành với các thiết bị hiện đại (Ảnh minh họa)

Ngành Xây dựng CSU thi khối nào?

Tổ hợp môn xét tuyển ngành Xây dựng Dân dụng & Công nghiệp CSU tại ĐH Duy Tân như sau:

Mã ngành Ngành học Chọn 1 trong 4 tổ hợp môn để xét tuyển Đánh giá năng lực
7580201 (CLC) Xây dựng Dân dụng & Công nghiệp chuẩn CSU Theo kết quả thi THPT Theo Học bạ THPT Xét kết quả thi đánh giá năng lực
1. Toán/Lý/Hóa (A00)

2. Toán/KHTN/Văn (A16)

3. Văn/Toán/Lý (C01)

4. Văn/Toán/Ngoại ngữ (D01)

1.Toán/Lý/Hóa (A00)

2. Văn/Toán/Lý (C01)

3. Văn/Toán/Hóa (C02)

4. Văn/Toán/Ngoại ngữ (D01)

Phương thức xét tuyển ra sao?

Trường thực hiện theo phương thức xét tuyển đại học như sau:

– Xét tuyển thẳng thí sinh theo quy chế của Bộ GD&ĐT và Ưu tiên xét tuyển thẳng theo qui định của trường.

– Xét tuyển dựa vào Kết quả thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc Gia HCM & Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2022.

– Xét kết quả kỳ thi THPT vào TẤT CẢ các ngành đào tạo của trường.

+ Điểm Xét tuyển = (điểm thi môn 1 + điểm thi môn 2 + điểm thi môn 3) + điểm ưu tiên (theo khu vực và đối tượng)

– Xét kết quả Học bạ THPT cho tất cả các ngành: bằng 1 trong 2 hình thức sau

• Dựa vào kết quả học tập năm lớp 12, cột trung bình cả năm của môn xét tuyển, hoặc
  • Dựa vào kết quả điểm Trung bình môn năm lớp 11 & điểm học kỳ 1 lớp 12

+ Điểm Xét tuyển = (điểm Môn 1 + điểm Môn 2 + điểm Môn 3) + điểm ưu tiên >= 18 điểm

Mọi thông tin về Tuyển sinh, thí sinh có thể tìm hiểu chi tiết tại: http://tuyensinh.duytan.edu.vn

hoặc liên hệ trực tiếp:

Ban Tư vấn Tuyển sinh Đại học Duy Tân, 254 Nguyễn Văn Linh, Thành phố Đà Nẵng.

Điện thoại: (0236) 3650.403 – 3653.561 – 3827.111 – 2243.775 – Fax: (0236) 3650.443

Số điện thoại đường dây nóng: 1900.2252 – 0905.294.390 – 0905.294.391

Facebook: tuyensinhDTU; Zalo: 0905.294.390 – 0905.294.391