Đồ án Tốt nghiệp Sinh viên Kiến trúc DTU đạt thành tích cao

Mang bản sắc riêng với đồ án tốt nghiệp “ Công viên đất ngập nước Rú chá” của sinh viên Lê Văn Hoàng – K22 chuyên ngành Xây dựng Dân dụng & Công nghiệp chuẩn CSU trường Đào tạo Quốc tế đã xuất sắc nhận được giải Chuyên đề cuộc thi “Kiến trúc Xanh Sinh viên” 2021 và giải khuyến khích do Hội Quy hoạch Phát triển Đô thị Việt Nam trao tặng cho các Đồ án Sinh viên Tốt nghiệp xuất sắc năm 2021

lê văn hoàng nhận giải chuyên đề cuộc thi
Đồ án tốt nghiệp “ Công viên đất ngập nước Rú chá” của sinh viên Lê Văn Hoàng xuất sắc nhận được giải Chuyên đề cuộc thi “Kiến trúc Xanh Sinh viên” 2021

Đồ án mang ý nghĩa lợi ích thực tế cho xã hội, cộng đồng

Nhận thấy đồ án của sinh viên rất tiềm năng, có nhiều điểm độc lạ, ThS.KTS. Trần Ngọc Phương – giảng viên trực tiếp hướng dẫn đồ án đã khuyến khích em gửi đồ án tham gia Cuộc thi Kiến trúc xanh Sinh viên 2021. Để đạt được những giải thưởng cao quý, các đồ án tham gia cuộc thi phải đảm bảo đáp ứng những tiêu chí: sáng tạo, địa điểm bền vững và tính chống chịu, thiết kế thụ động, công nghệ xanh và chất lượng môi trường trong nhà, sử dụng năng lượng và tài nguyên hiệu quả.

sinh viên Lê Văn Hoàng – K22 chuyên ngành Xây dựng Dân dụng & Công nghiệp chuẩn CSU trường Đào tạo Quốc tế
sinh viên Lê Văn Hoàng – K22 chuyên ngành Xây dựng Dân dụng & Công nghiệp chuẩn CSU trường Đào tạo Quốc tế

Kết quả, đồ án “Công viên đất ngập nước Rú Chá” đã được hội đồng chuyên môn đánh giá cao và trao giải Chuyên đề. Chia sẻ về lý do chọn đề tài này, sinh viên Văn Hoàng cho biết: “Không gian cây xanh đang dần bị thu hẹp do sự phát triển đô thị mạnh mẽ. Để giải tỏa áp lực do sự phát triển đô thị khiến không gian cây xanh đang dần bị thu hẹp, em muốn tạo một không gian cây xanh dành cho mọi người. Cùng với đó là do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, nguy cơ mắc các bệnh về tâm lý của con người gia tăng, mô hình này sẽ giúp mọi người giải tỏa, tâm lý thoải mái hơn. Đồng thời, nó sẽ giúp bảo tồn, tuyên truyền đến mọi người tầm quan trọng của hệ thống sinh thái đất ngập nước, góp phần làm giảm biến đổi khí hậu toàn cầu.”

Hội Quy hoạch Phát triển Đô thị Việt Nam đánh giá cao đồ án kiến trúc

Đồ án của sinh viên Lê Văn Hoàng đã được đánh giá cao và nhận giải Khuyến khích; đồng thời cũng là đồ án duy nhất của khu vực miền Trung nhận được giải thưởng vinh dự này. Biết thông tin đồ án của mình được Hội Quy hoạch Phát triển Đô thị Việt Nam lựa chọn trao giải, Văn Hoàng hào hứng chia sẻ: “Em cảm thấy rất vui khi đồ án của mình được ghi nhận. Tuy kết quả không cao, nhưng đó cũng là kết quả cho sự cố gắng của em và giảng viên hướng dẫn – ThS. KTS. Trần Ngọc Phương. Quá trình làm đồ án có nhiều khó khăn và còn gặp áp lực về mặt thời gian, nhưng em đã được các thầy cô cổ vũ tinh thần và hỗ trợ rất nhiều để hoàn thành đúng hạn. 5 năm gắn bó cùng nhà trường, được thụ hưởng chương trình đào tạo chuẩn quốc tế đã cho em một hành trang vững chắc để tự tin bước tiếp chặng đường mới”.

Hình ảnh đồ án tốt nghiệp của sinh viên Lê Văn Hoàng
Hình ảnh đồ án tốt nghiệp của sinh viên Lê Văn Hoàng

Một trong những điểm nhấn nổi trội nhất trong chương trình đào tạo của khối ngành Kiến trúc ĐH Duy Tân đó chính là những chương trình tiên tiến quốc tế được xây dựng bằng nỗ lực hợp tác chuyển giao chương trình đào tạo với các trường đại học hàng đầu và nổi tiếng thế giới. Tiêu biểu có thể kể đến chương trình đào tạo Văn Hoàng đã được lĩnh hội, đó là hợp tác với Đại học Bang California ở Fullerton – trường lớn nhất hệ thống Đại học Bang California và Cal Poly, San Luis Obispo – 1 trong 5 trường xếp hàng đầu Mỹ về đào tạo ngành Kiến trúc.

(Nguồn tham khảo: https://duytan.edu.vn/news/NewsDetail.aspx?id=5202&pid=2068&lang=vi-VN)