Nhu cầu tuyển dụng ngành Kiến trúc Công trình

Bài toán về nhu cầu tuyển dụng ngành Kiến trúc Công trình vẫn là những chủ đề “hot” được mọi người thảo luận và bàn tán sôi nổi trên các diễn đàn hội, nhóm hiện nay. Theo dự đoán của nhiều chuyên gia trong ngành nghề này thì trong tương lai ngành Kiến trúc sẽ cung nhưng không đủ cầu cho lĩnh vực này để có thể đáp ứng nhu cầu an sinh xã hội cho con người. Cùng mình tìm hiểu lý do như thế nào ở bài viết dưới?

nhu cầu tuyển dụng ngành Kiến trúc Công trình
Theo dự đoán của nhiều chuyên gia trong ngành nghề này thì trong tương lai ngành Kiến trúc sẽ cung nhưng không đủ cầu cho lĩnh vực này để có thể đáp ứng nhu cầu an sinh xã hội cho con người

Có “khát” nhân lực ngành Kiến trúc trong xã hội hiện nay không?

Thực tế hiện nay câu hỏi “ Số lượng kiến trúc sư công trình rất nhiều nhưng có đáp ứng chất lượng mà các nhà tuyển dụng mong chờ hay không?” Đây thực sự là một câu hỏi khó mà doanh nghiệp nào có thể chắc chắn trả lời. Bởi vì đối với các nhà tuyển dụng, kiến trúc sư mới ra trường để trở thành kiến trúc sư thật sự rất khó, có thể làm tốt chuyên môn của mình thì tốn rất nhiều thời gian để hòa nhập và tiếp nhận công việc.

Kiến trúc sư được coi là người “thổi hồn” vào những tác phẩm hay công trình giá trị và mang tính thẩm mỹ cao. Từ các công trình với quy mô nhỏ như nhà ở, trường học, công ty, đến lớn như danh lam thắng cảnh, giải trí, trung tâm mua sắm, bệnh viện,…tất cả đều cần đến một kiến trúc sư công trình.

=>> Xem thêm: Ngành Kiến trúc Công trình là gì? Cơ hội nghề nghiệp ra sao?

Có “khát” nhân lực ngành Kiến trúc trong xã hội hiện nay không
Đối với các nhà tuyển dụng, kiến trúc sư mới ra trường để trở thành kiến trúc sư thật sự rất khó, có thể làm tốt chuyên môn của mình thì tốn rất nhiều thời gian để hòa nhập và tiếp nhận công việc

Nhiệm vụ của các kiến trúc sư sẽ thiết kế tác phẩm hoàn chỉnh bằng cách tạo nên nhiều bản vẽ khác nhau và chăm chút thận trọng, tỉ mỉ đến từng chi tiết để tránh sai sót trong thiết kế trước khi đưa cho các kỹ sư xây dựng tính toán kết cấu và thi công dự án.. Chính vì thế mà việc đào tạo các kiến trúc sư bài bản và có chuyên môn sâu được nhiều trường đại học chú trọng. Tiêu biểu có thể kể đến ngành Kiến trúc Công trình chuẩn quốc tế tại ĐH Duy Tân 

Nhu cầu tuyển dụng ngành Kiến trúc Công trình 

Trong tương lai, ngành Kiến trúc sẽ đòi hỏi cao số lượng và chất lượng nguồn nhân lực có vốn kiến thức chuyên môn vững vàng cùng với kỹ năng chuyên nghiệp mới có thể đáp ứng tốt cho nhu cầu an sinh của con người.

Chính vì lẽ đó, các doanh nghiệp vẫn chú trọng tìm kiếm ứng viên trong các đợt tuyển dụng nhân sự ngành Kiến trúc công trình; đặc biệt là các bạn sinh viên vừa tốt nghiệp ra trường với hàng ngàn cơ hội công việc trong lĩnh vực này đang chờ “đón” bạn.

Đọc đến đây bạn đã có quyết định “Có nên học ngành Kiến trúc?” cho mình chưa. Không ai có quyền lựa chọn cho bạn mà chính bạn sẽ là người lựa chọn ngành học này có đáng để “đồng hành” cùng bạn trên con đường phát triển sự nghiệp hay không nhé.

Nhu cầu tuyển dụng ngành Kiến trúc Công trình 
Một số vị trí ngành Kiến trúc Công trình mà bạn có thể đảm nhiệm như thiết kế kiến trúc, giám sát thiết kế kiến trúc tại công trình xây dựng, tư vấn thiết kế kiến trúc, thiết kế đồ họa,…

Một số vị trí ngành Kiến trúc Công trình mà bạn có thể đảm nhiệm như thiết kế kiến trúc, giám sát thiết kế kiến trúc tại công trình xây dựng, tư vấn thiết kế kiến trúc, thiết kế đồ họa,…tại các doanh nghiệp tư nhân trong và ngoài nước, công ty thiết kế, đơn vị quản lý đô thị Nhà nước.

Nhìn chung có thể thấy cơ hội việc làm trong lĩnh vực kiến trúc luôn rộng mở và chào đón các bạn nhưng luôn cạnh tranh khốc liệt. Chính vì thế đòi hỏi bạn phải nỗ lực và vững bước không ngừng. Mong rằng với bài viết Nhu cầu tuyển dụng ngành Kiến trúc Công trình sẽ cho bạn thêm nhiều thông tin hữu ích tham khảo. Chúc bạn sớm thành công!

Bình luận ở “Nhu cầu tuyển dụng ngành Kiến trúc Công trình

  1. Pingback: Học ngành Kiến trúc Công trình có khó không? - Kiến trúc CSU

  2. Pingback: Trở thành Kiến trúc sư chuyên nghiệp khi còn là sinh viên!

Đã đóng bình luận