Mức lương của Kiến trúc sư là bao nhiêu?

Mức lương của Kiến trúc sư là bao nhiêu? Cao hay thấp? Mức lương của các vị trí dao động như thế nào?” Bài viết dưới đây sẽ cho bạn thêm thông tin tham khảo. Hi vọng các bạn có thể dành chút thời gian để đọc bài viết mình chia sẻ dưới đây nhé!

mức lương kiến trúc sư là bao nhiêu
“ Mức lương của Kiến trúc sư là bao nhiêu? Cao hay thấp? Mức lương của các vị trí dao động như thế nào?”

Mức lương trung bình của kiến trúc sư tại Việt Nam

Lựa chọn học tập và theo đuổi sự nghiệp trở thành kiến trúc sư thành công không phải là điều dễ dàng. Đương nhiên có bạn phù hợp có bạn không. Nhưng nếu bạn đã lựa chọn theo đuổi ngành học này thì hãy cố gắng và đừng từ bỏ bởi vì phần thưởng cho sự chăm chỉ, nỗ lực của bạn sẽ được “đền đáp” xứng đáng với mức lương “hấp dẫn” của ngành nghề này.

Theo nganhxaydungkientruc.com tìm hiểu thì mức lương trung bình của Kiến trúc sư tại Việt Nam hiện nay khoảng 11.169.000/tháng. Trong đó:

– Lương cao nhất: khoảng 19 triệu/tháng

– Lương thấp nhất: đối với các kiến trúc sư mới ra trường thường là 6 triệu/tháng

mức lương trung bình
Mức thu nhập của kiến trúc sư so với các ngành nghề khác được đánh giá là mức lương tốt, không chênh lệch quá nhiều và ổn định (nguồn: vietnamsalary.careerbuilder.vn)

Trên đây là mức lương khảo sát trung bình của đa số kiến trúc sư tại Việt Nam, còn thực tế mức lương có thể dao động theo từng vị trí, kinh nghiệm, trình độ, khu vực,… Mặc dù vậy, mức thu nhập của kiến trúc sư so với các ngành nghề khác được đánh giá là mức lương tốt, không chênh lệch quá nhiều và ổn định tại thị trường lao động Việt Nam.

Thu nhập của Kiến trúc sư theo vị trí công việc

Thông thường, mức thu nhập kiến trúc sư sẽ phụ thuộc vào từng vị trí công việc khác nhau. Cụ thể được phân chia như sau:

– Kiến trúc công trình: mức lương trung bình dao động khoảng 12 – 18 triệu/tháng, thậm chí có thể lên đến 34 triệu/đồng

– Kiến trúc sư nội thất: lương dao động từ 8-12 triệu/tháng

– Kiến trúc sư quy hoạch: công việc với mức thu nhập khoảng từ 10 -15 triệu/tháng

– Kiến trúc sư xây dựng: mức thu nhập từ 12-15 triệu/tháng

– Kiến trúc sư cảnh quan: lương trung bình từ 10-20 triệu/tháng

Mức lương theo tiêu chí môi trường làm việc

Môi trường làm việc trong cơ quan nhà nước

– Đối với ứng viên bậc 1: mức thu nhập tương đương công chức loại A3, nhóm A1 (hệ số lương 6.2 – 8)

– Với ứng viên bậc 2: mức lương tương đương công chức loại A1, A2.1 (hệ số lương từ 4.4 – 6.78)

– Đối với ứng viên bậc 3: sẽ được áp dụng theo hệ số lương của viên chức loại A1 (hệ số lương từ 2.34 – 4.98)

Mức lương theo tiêu chí môi trường làm việc
Mức lương theo tiêu chí môi trường làm việc: trong cơ quan nhà nước và doanh nghiệp tư nhân

Môi trường làm việc cho các đơn vị doanh nghiệp, công ty tư nhân

Kiến trúc sư làm việc trong môi trường tư nhân thì mức lương sẽ phụ thuộc vào năng lực và trình độ chuyên môn thực tế mà bạn có thể đóng góp cho đơn vị đó. Thông thường, các doanh nghiệp tư nhân thường kèm theo các khoản thưởng như hoa hồng theo sản phẩm team, cá nhân, theo dự án, hợp đồng…ngoài mức lương cứng.

Qua bài viết trên đây, mình mong rằng những thông tin mà mình chia sẻ cho các bạn sẽ là những thông tin bổ ích trước khi bạn lựa chọn trở thành Kiến trúc sư thành công. Nếu bạn quan tâm đến nghề nghiệp này, hãy để ngành Kiến trúc CSU – chương trình chuẩn quốc tế tại Đại học Duy Tân giúp bạn “chạm” đến đam mê nhé. Chúc bạn thành công!

Bình luận ở “Mức lương của Kiến trúc sư là bao nhiêu?

1. Pingback: Hướng dẫn tự học vẽ tại nhà cho người mới | Đại học Duy Tân

2. Pingback: List 7 phần mềm thiết kế hàng đầu cho Kiến trúc sư - CSU