Tham khảo mức lương của Kỹ sư xây dựng

Vào mỗi kỳ tuyển sinh, thí sinh thường quan tâm đến vấn đề việc làm và mức lương sau khi ra trường trước khi đặt bút đăng ký xét tuyển ngành học nào đó, trong đó có ngành Xây dựng. Công việc tuy có phần vất vả và khó khăn hơn so với những ngành nghề khác, nhưng bù lại thì mức thu nhập vô cùng hấp dẫn. Hãy cùng mình tham khảo mức lương của Kỹ sư xây dựng là bao nhiêu ở bài viết dưới đây bạn nhé!

Tham khảo mức lương của kỹ sư xây dựng
Tham khảo mức lương của Kỹ sư xây dựng là bao nhiêu ở bài viết dưới đây bạn nhé!

Mức lương trung bình của Kỹ sư xây dựng 

Là người đảm nhiệm các công việc liên quan đến đảm bảo cấu trúc an toàn, vật liệu, công trình xây dựng, cơ sở hạ tầng, giao thông…cho nên đòi hỏi các kỹ sư xây dựng phải có trình độ chuyên môn về xây dựng. Nhìn mặt bằng chung, mức lương trung bình của kỹ sư xây dựng tại Việt Nam khoảng tầm 11 triệu đồng/tháng. Còn đối với các nước đang phát triển thì mức lương trung bình như sau 

  • Mức lương kỹ sư xây dựng ở Hàn Quốc: dao động từ 70 – 100 triệu đồng/tháng
  • Mức lương ở Nhật Bản: rơi khoảng 40 – 60 triệu đồng/tháng
  • Mức lương ở Mỹ: khoảng 100 – 120 triệu đồng/ tháng

Trên đây chỉ là mức lương trung bình của kỹ sư xây dựng dành cho bạn tham khảo. Mức lương có thể thay đổi tùy thuộc vào năng lực của mỗi người. Có thể khi ra trường chưa có kinh nghiệm nhiều thì mức lương của bạn tương đối thấp nhưng sau này nếu có cơ hội thể hiện bản thân và cố gắng phấn đấu, chăm chỉ trong công việc thì chắc chắn bạn sẽ có mức lương “xứng đáng” cho mình.

Mức lương có thể thay đổi tùy thuộc vào năng lực của mỗi người
Mức lương có thể thay đổi tùy thuộc vào năng lực của mỗi người

Lương của Kỹ sư xây dựng hiện nay là bao nhiêu?

Mức thu nhập của Kỹ sư xây dựng không phải đều giống nhau mà còn phụ thuộc vào vị trí, thâm niên làm việc, địa phương hay khu vực,…Cụ thể, mức lương sẽ được phân chia theo những tiêu chí sau:

  • Đối với sinh viên mới ra trường hoặc chưa có kinh nghiệm

Các doanh nghiệp sẽ tuyển dụng kỹ sư xây dựng với mức lương khởi điểm khoảng 5 – 7 triệu đồng/tháng ( đây là những công việc không chịu quá nhiều áp lực như học việc hay lượng công việc phụ trách chưa nhiều)

  • Với Kỹ sư xây dựng dày dặn kinh nghiệm từ 3 đến 5 năm

Nếu bạn đảm nhận vị trí giám sát công trình thì mức lương được trả sẽ dao động từ 8 – 12 triệu đồng/tháng. Còn nếu bạn được làm ở những công trình lớn với vai trò quản lý thì mức lương sẽ tăng lên, phụ thuộc vào công sức mà bạn bỏ ra, thường dao động trên khoảng 13 triệu đồng.

Nếu bạn được làm ở những công trình lớn với vai trò quản lý thì mức lương sẽ tăng lên, phụ thuộc vào công sức mà bạn bỏ ra
Nếu bạn được làm ở những công trình lớn với vai trò quản lý thì mức lương sẽ tăng lên, phụ thuộc vào công sức mà bạn bỏ ra
  • Kỹ sư Xây dựng có chuyên môn cao và kinh nghiệm trên 5 năm trở lên

Nhiều nhà tuyển dụng hiện nay luôn mong muốn săn đón những ứng viên có nhiều năm kinh nghiệm làm việc. Chính vì thế, những ứng viên có tay nghề và tích lũy nhiều kiến thức thì việc tìm kiếm việc làm với mức lương hấp dẫn không phải là vấn đề khó. Mức lương mà các kỹ sư dày dặn kinh nghiệm nhận được khoảng 19 – 20 triệu đồng/tháng. Nếu bạn làm tốt và có tinh thần thăng tiến trong công việc thì mức lương sẽ tăng cao và tương xứng với năng lực và sự cố gắng của bạn.

=> Click ngay ngành Xây dựng Dân dụng & Công nghiệp CSU tại Đại học Duy Tân để tham khảo thông tin nếu bạn quan tâm đến ngành nghề thú vị này nhé!

Lời kết

Nhiều quan niệm cho rằng đừng học ngành xây dựng vì lương rất ‘bọt bèo”, không đủ cho một cuộc sống ổn định. Tuy nhiên đó chỉ là những quan niệm về lĩnh vực xây dựng thời xưa. Còn giờ đây, trở thành Kỹ sư xây dựng là ngành nghề HOT được nhiều bạn thí sinh quan tâm bởi nhu cầu xây dựng công trình, cơ sở hạ tầng, đường xá,… nhằm đáp ứng cho cuộc sống con người. Vì thế, cơ hội việc làm và mức lương hấp dẫn của kỹ sư xây dựng luôn là thu hút mỗi mùa tuyển sinh.