Ngành Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp CSU là gì? Làm gì?

Ngày nay, nhu cầu về các các công trình chất lượng cũng như các thiết kế ” độc – lạ ” đang là xu hướng được mọi doanh nghiệp, công ty ưa chuộng. Vì thế, thị trường lao động ngành nghề này cần đội ngũ nguồn nhân lực có kiến thức chuyên môn sâu. Nếu bạn có định hướng học tập về lĩnh vực này thì ngành Xây dựng dân dụng và công nghiệp (XDDD&CN) là ngành học phù hợp với bạn. Vậy chương trình đào tạo ra sao? Tốt nghiệp ra trường làm nghề gì?

Cùng nhau đọc bài viết dưới để tìm hiểu rõ thông tin bạn nhé!

ngành xây dựng dân dụng và công nghiệp csu là gì
Ngành Xây dựng dân dụng và Công nghiệp chuẩn quốc tế CSU là gì? Chương trình đào tạo ra sao? Tốt nghiệp ra trường làm nghề gì?

Ngành Xây dựng dân dụng và Công nghiệp CSU là gì?

Ngành Xây dựng dân dụng và Công nghiệp chuẩn CSU là ngành học thuộc chương trình Tiên tiến và Quốc tế do Đại học Duy Tân ký kết hợp tác với Đại học Bang California ở Fullerton (CSU) trong lĩnh vực Xây dựng và Kiến trúc. Đây có thể được xem là chương trình quốc tế đầu tiên tại Việt Nam về lĩnh vực xây dựng và kiến trúc.

Với mong muốn đóng góp cho xã hội những kỹ sư lành nghề cũng như có kiến thức chuyên môn sâu về lĩnh vực xây dựng, Đại học Duy Tân tự hào đào tạo đạt chuẩn đầu ra chất lượng quốc tế. Cùng với đội ngũ giáo sư, tiến sĩ của Đại học CSU kết hợp với giảng viên trong trường có nhiều năm kinh nghiệm cũng như được tập huấn ở nước ngoài sẽ mang đến môi trường học tập đầy năng động và thoải mái cho sinh viên khi đăng ký theo học ngành này.

Chương trình đào tạo

Mã ngành: 75820201 – Mã chuyên ngành: 105 (CSU)

Thời gian đào tạo: 5 năm

Theo học chương trình này, sinh viên sẽ được đào tạo các kiến thức chuyên ngành như kết cấu bê tông cốt thép, kết cấu thép, kỹ thuật thi công, tổ chức và thiết kế thi công; đặc biệt chương trình này tập trung đào tạo các kỹ sư, kiến trúc sư tương lai với các kỹ năng như tư duy thẩm mỹ, nhận thức và thiết kế cái đẹp, tổ chức, quản lý; giám sát và theo dõi các công trình có cơ sở hạ tầng lớn.

chương trình đào tạo ra sao
Chương trình đào tạo ra sao? Học gì ở ngành này?

Ngoài ra, sinh viên còn được luyện tập các kỹ năng mềm cũng như kỹ năng nghề nghiệp như:

– Tham gia thiết kế kiến trúc công trình XDDD&CN;

– Nâng cao khả năng giao tiếp hiệu quả thông qua thuyết trình, thảo luận, đàm phans, xử lý tình huống;

– Nâng cao trình độ tiếng Anh nhằm đáp ứng cho các công việc thường xuyên sử dụng trong môi trường tiếng anh;

– Sử dụng thành thạo các ứng dụng văn phòng cũng như tin học;

– Có kỹ năng đánh giá, phân tích, vận dụng các kiến thức vào việc giải quyết các vấn đề thực tế nghề nghiệp trong thi công, tư vấn thiết kế XDDD&CN

Học ngành Xây dựng dân dụng và Công nghiệp ra làm nghề gì?

Hàng năm, sinh viên theo học các khối ngành tại Đại học Duy Tân sau khi ra trường đều có công việc ổn định; chính vì thế mà sinh viên ngành Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp CSU cũng không ngoại lệ. Sinh viên xuất phát điểm từ các trường đại học, cao đẳng ngành Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp là một trong những ưu tiên hàng đầu của các nhà tuyển dụng trong lĩnh vực này; có thể làm việc tại:

  • Cơ quan nhà nước, doanh nghiệp, tổ chức lớn.
  • Điều hành công ty tự mở và nhận thầu các công trình xây dựng dân dụng và công nghiệp trong và ngoài nước.
  • Các công ty tư vấn, thiết kế và xây dựng.
  • Cơ quan quan quản lý xây dựng ở các cấp.
  • Các công ty, đơn vị cung ứng vật tư, máy móc thi công xây dựng.
  • Nghiên cứu sinh, nhân viên, chuyên viên và giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng,…
Học ngành XDDD & CN ra trường làm nghề gi
Học ngành XDDD & CN ra trường làm nghề gi?

Nhìn chung, ngành Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp là một trong những ngành công nghiệp có ý nghĩa quan trọng nhất trên thế giới; đồng thời, ngành học này còn được biết đến với mức lương cao so với hầu hết các ngành nghề khác. Đây là ưu điểm tuyệt vời cho những bạn đang theo học ngành này.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết trên website của mình. Mong rằng bạn sẽ ủng hộ mình ở những bài viết sau nhé. Chúc bạn thành công!