Top 5 phẩm chất độc đáo tạo nên Kiến trúc sư chuyên nghiệp

Kiến trúc sư – nghề nghiệp mà nhiều bạn thí sinh hằng mong ước theo đuổi trong sự nghiệp tương lai của mình. Vậy để thành công trở thành một Kiến trúc sư chuyên nghiệp bạn cần phải rèn luyện cho mình những phẩm chất nào? Dưới đây là top 5 phẩm chất độc đáo tạo nên Kiến trúc sư chuyên nghiệp.

Cùng nganhxaydungkientruc.edu.vn tìm câu giải đáp ở bài viết dưới bạn nhé!

phẩm chất nào tạo nên kiến trúc sư chuyên nghiệp
Để thành công trở thành một Kiến trúc sư chuyên nghiệp bạn cần phải rèn luyện cho mình những phẩm chất nào?

Sáng tạo 

Khả năng vẽ đẹp là điều vô cùng quan trọng đối với một kiến trúc sư. Tuy nhiên, kỹ năng này không phải là việc vẽ lại và sao chép hình ảnh của người khác mà kiến trúc sư phải là một người sáng tạo. Họ có thể tưởng tượng ra những điều độc đáo và lạ mắt về các thiết kế từ quy mô nhỏ đến lớn như nhà ở, tòa nhà, doanh nghiệp, trung tâm mua sắm,…từ đó, họ có thể dễ dàng “tái chế” chúng trong suy nghĩ và bắt đầu đầu vẽ nó ra giấy bằng các công cụ chuyên dụng dành cho kiến trúc.

Phát triển tư duy không gian

Phát triền tư duy không gian rất quan trọng đối với việc thiết kế. Tư duy không gian là hình ảnh không gian tổng quát được nhìn từ góc độ rộng. Một sinh viên kiến ​​trúc ngoài nghiên cứu sâu về chuyên ngành thì còn được học các môn học liên quan như hình học mô tả, thống kê, sắt và thép, các cấu trúc kỹ thuật,…để có thể phát triển khả năng tư duy đa chiều.

Đọc thêm: Học ngành Kiến trúc ra trường làm nghề gì?

Bởi vì khả năng suy nghĩ không gian, trừu tượng không phải ai cũng có được nên chính vì vậy một kiến trúc sư tương lai không có khả năng phát triển tư duy như vậy thì việc tiến xa để trở thành kiến trúc sư chuyên nghiệp sẽ là điều khó khăn. Hãy luyện ngay những phẩm chất này ngay khi còn ngồi ghế nhà trường các bạn nhé!

phát triển tư duy là phẩm chất cần có của một kiến trúc sư chuyên nghiệp
Phát triển tư duy không gian giúp bạn có góc nhìn rộng, đa chiều; từ đó, có thể dễ dàng thiết kế bất kỳ cấu trúc nào

Tạo thói quen có động lực, siêng năng

Đừng bắt đầu trở thành bất kỳ điều gì nếu bạn không có đủ nỗ lực, siêng năng, cố gắng; đặc biệt là động lực. Theo học kiến trúc không cần bạn phải quá thông minh hay quá xuất sắc mà điều quan trọng ở đây là sự siêng năng, chăm chỉ. Trở thành kiến trúc sư chuyên nghiệp cũng giống như bạn đang trải qua một chặng đường dài, luyện qua nhiều gian nan thì mới thành công.

Hãy luôn luôn tạo động lực cho mình, không ngừng học hỏi những điều hay, mới lạ hay theo kịp xu hướng của nền công nghiệp kiến trúc trong nước lẫn quốc tế.

Quan sát mọi thứ xung quanh

Dù là vẽ bằng tay hay sử dụng đồ họa 3D, 4D để thiết kế thì một tác phẩm hoàn chỉnh cần phải được chăm chút tỉ mỉ và chi tiết để tránh sự sai sót trong thiết kế. Để tạo ra một cái gì đó mới, bạn cần để ý và quan sát mọi thứ về kiến trúc xung quanh mình. Từ đó, cố gắng ” tái chế” ý tưởng và làm nó theo phong cách mới từ suy nghĩ của mình.

Ngoài ra, kiến trúc sư nên là một người hiểu biết từ nhiều khía cạnh khác nhau; đặc biệt, họ nên có một tầm nhìn rộng. Để thiết kế các tòa nhà và cấu trúc cho các mục đích khác nhau, kiến ​​trúc sư phải tìm hiểu và quan sát mọi thứ xung quanh kiến trúc đó.

quan sát mọi thứ xung quanh là phẩm chất quan trọng đối với kiến trúc sư thành công
Kiến trúc sư nên là một người hiểu biết từ nhiều khía cạnh khác nhau; đặc biệt, họ nên có một tầm nhìn rộng

Khả năng xử lý tình huống nhanh chóng

Trong quá trình thiết kế, các kiến trúc sư sẽ phải đối mặt với nhiều tình huống xảy ra bất ngờ. Chính vì thế, tất cả các kiến ​​trúc sư cần phải luôn luôn giữ cho mình tinh thần sẵn sàng để điều chỉnh các thiết kế và khối lượng công việc của họ khi đối mặt với “nghịch cảnh”. Có thể các kế hoạch và dự án đều dễ bị thay đổi vào giờ phút cuối; do đó, các kiến ​​trúc sư phải tự điều chỉnh cho phù hợp, đảm bảo rằng tất cả các vấn đề với bất kỳ dự án nào đều được giải quyết và khắc phục một cách nhanh chóng mà không gặp bất kỳ vấn đề nào.

Nhìn chung, việc trở thành kiến trúc sư chuyên nghiệp không phải là điều dễ dàng đối với các bạn sinh viên ngành kiến trúc. Nhưng mình tin chắc rằng bằng sự nỗ lực và chăm chỉ theo đuổi ngành học này đến cùng sẽ có ngày bạn “gặt hái” được thành quả cho mình. Hãy để ngành Kiến trúc CSU Đại học Duy Tân với chương trình học chuẩn quốc tế về ngành kiến trúc và xây dựng giúp bạn thực hiện đam mê đó nhé.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết trên website của mình. Mong rằng bạn sẽ ủng hộ mình ở những bài viết khác. Chúc bạn nhiều may mắn!

Bình luận ở “Top 5 phẩm chất độc đáo tạo nên Kiến trúc sư chuyên nghiệp

  1. Pingback: Không vẽ giỏi học ngành Kiến trúc có được không?- ĐH Duy Tân

Đã đóng bình luận