TOP 12 website mà sinh viên Kiến trúc không nên bỏ qua

Bạn đang là sinh viên theo đuổi ngành Kiến trúc hay đơn giản, bạn đam mê kiến trúc và cần nguồn cảm hứng về các tin tức mới nhất về các xu hướng thiết kế kiến trúc từ khắp nơi trên toàn thế giới. Dưới đây là Top 12 website mà sinh viên Kiến trúc không nên bỏ qua.

Top 12 website mà sinh viên Kiến trúc không nên bỏ qua
Bạn đam mê kiến trúc và cần nguồn cảm hứng về xu hướng thiết kế kiến trúc trên toàn thế giới. Dưới đây là Top 12 website mà sinh viên Kiến trúc không nên bỏ qua

Cùng mình khám phá các trang web cho sinh viên kiến trúc mà mình muốn chia sẻ cho các bạn tham khảo.

Designboom (https://www.designboom.com/)

Designboom là trang web giới thiệu các thiết kế và dự án sáng tạo từ nhiều ngành công nghiệp. Bạn không chỉ tìm thấy cảm hứng kiến ​​trúc trong tạp chí này mà còn những đột phá về thiết kế trong các ngành khác, bao gồm cả công nghệ và nghệ thuật.

ArchDaily (https://www.archdaily.com/)

Archdaily là một trong những nguồn lực lớn nhất dành cho các kiến ​​trúc sư, nhà thiết kế và chủ nhà đang tìm kiếm một số ngọn lửa sáng tạo. Từ việc nói về các phương pháp kiến ​​trúc mới tốt nhất đến chi tiết kiến ​​trúc lịch sử, đây là một tạp chí lưu trữ rất nhiều thông tin.

Nó bao gồm một blog trực tuyến tập trung vào tin tức kiến ​​trúc, dự án, sản phẩm và sự kiện phục vụ cho các nhà thiết kế, kiến ​​trúc sư,…

My Modern Met (https://mymodernmet.com/)

Là trang web về nghệ thuật, thiết kế, nhiếp ảnh, kiến ​​trúc, công nghệ, các vấn đề môi trường và những câu chuyện đầy cảm hứng.

Architectural Digest (https://www.architecturaldigest.com/)

Architectural Digest cung cấp nội dung từ khắp nơi trên thế giới, từ các bài đánh giá và tham quan các ngôi nhà của người nổi tiếng cho đến các mẹo và lời khuyên về lối sống. Bạn có thể mong đợi sự bao quát nhất quán về tất cả mọi thứ về thiết kế nội thất và kiến ​​trúc từ Architectural Digest.

Architectural Digest
Architectural Digest cung cấp nội dung từ khắp nơi trên thế giới, từ các bài đánh giá và tham quan các ngôi nhà của người nổi tiếng cho đến các mẹo và lời khuyên về lối sống

TreeHugger (https://www.treehugger.com/)

Trang web về cuộc sống và các thiết kế xanh như công nghệ, kiến ​​trúc, giao thông vận tải,…

Inhabitat (https://inhabitat.com/)

Inhabitat là một trang web dành riêng cho thiết kế xanh, đổi mới và tương lai của công nghệ sạch, liệt kê những ý tưởng tuyệt vời và công nghệ mới nổi sẽ thay đổi thế giới của chúng ta tốt đẹp hơn.

Wallpaper* (https://www.wallpaper.com/architecture)

Là website tuyệt vời về các thiết kế kiến trúc, dễ đọc, dễ hiểu và đặc biệt có hình ảnh cực kì thẩm mỹ và đẹp mắt. Nội dung đa dạng và cuốn hút là những gì mà người đọc miêu tả về trang web này.

Architizer (https://architizer.com/)

Architizer là trang web mà tại đây các kiến ​​trúc sư có thể tham khảo các sản phẩm về xây dựng.

The Architect’s Journal (https://www.architectsjournal.co.uk/)

The Architect’s Journal  là tạp chí kiến ​​trúc hàng đầu của Vương quốc Anh, đồng thời là “tiếng nói” của giới kiến ​​trúc ở Anh.

Bustler (https://bustler.net/)

Là trang web về các cuộc thi hay sự kiện trên thế giới trong lĩnh vực kiến trúc.

Dezeen (https://www.dezeen.com/)

Dezeen là một trong những tạp chí internet nổi tiếng nhất tập trung vào nội thất, kiến ​​trúc và thiết kế. Với cơ sở người đọc hàng tháng là ba triệu sáu triệu người theo dõi trên mạng xã hội, Dezeen là một trong những nguồn cảm hứng lớn nhất cho các kiến ​​trúc sư và nhà thiết kế nội thất.

Dezeen
Dezeen là một trong những tạp chí internet nổi tiếng nhất tập trung vào nội thất, kiến ​​trúc và thiết kế

5S Architect (https://5sarchitect.vn)

Là một trong những website có chuyên mục dành riêng cho sinh viên ngành Kiến trúc với nội dung được sắp xếp và chọn lọc chính xác từ các Kiến trúc sư, Kỹ sư xây dựng có nhiều kinh nghiệm làm việc tại nhiều doanh nghiệp, công ty trong nước và quốc tế.

Mong rằng các trang web kiến trúc nổi tiếng thế giới sẽ là nguồn tham khảo đầy cảm hứng cho bạn khi theo học ngành Kiến trúc. Click để xem thêm các bài viết liên quan như “Mức lương của Kiến trúc sư là bao nhiêu?”

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết trên website của mình. Hãy comment cho mình và mọi người biết thêm nếu bạn có trang web nào khác bạn nhé!