Nữ sinh ĐH Duy Tân cùng giải Toàn năng tại Festival Kiến trúc 2022

Festival Kiến trúc 2022 – lời “mời gọi” đầy bổ ích và lôi cuốn diễn ra từ ngày 20 đến 24/4/2022 tại Đại học (ĐH) Xây dựng miền Trung (Phú Yên) đã thu hút tới 600 giảng viên và sinh viên thuộc 24 trường đào tạo Kiến trúc trên cả nước về tham dự. Nhiều phần thi đầy cam go đã diễn ra, nhằm thử thách tài năng và sự nhạy bén của các kiến trúc sư trẻ của tương lai. Là một trong số nhiều sinh viên ĐH Duy Tân tham gia dự thi và đoạt giải, nữ sinh Võ Thị Nhớ đã được trao giải Toàn năng và giải Ba Thiết kế nhanh B với nhiều đóng góp mang tính sáng tạo.

Sinh viên Võ Thị Nhớ của ĐH Duy Tân tham gia Festival Kiến trúc 2022
Sinh viên Võ Thị Nhớ của ĐH Duy Tân tham gia Festival Kiến trúc 2022

Từ cô nàng yêu hội họa, mê vẽ tranh…

Ngay từ những năm cấp 2, cô học trò có cái tên rất dễ…nhớ là Võ Thị Nhớ đã có niềm yêu thích đặc biệt với các bộ môn Mỹ thuật. Trong góc học tập nhỏ của riêng mình, ngày nào Nhớ cũng miệt mài với giấy, bút để thỏa mãn niềm đam mê đó. Ngoài giờ học trên lớp, em luôn tranh thủ thời gian rảnh rỗi ở nhà để tập vẽ. Với em ấy, vẽ tranh không chỉ là niềm yêu thích mà còn là lẽ sống.

Cứ như thế, ngọn lửa tình yêu dành cho hội họa được nhen nhóm mỗi ngày, cho đến khi lên cấp 3, Nhớ tình cờ thấy một bài viết trên mạng xã hội có tựa đề “Ước mơ của bạn là gì?”, kèm theo là hình ảnh một ngôi nhà tuyệt đẹp. Từ đó, trong tâm trí của cô gái 17 tuổi luôn luôn thường trực mong ước trở thành một Kiến trúc sư tài giỏi trong tương lai.

Sinh viên Võ Thị Nhớ (thứ 5 từ trái sang, hàng sau) cùng nhóm thi được trao giải Toàn năng
Sinh viên Võ Thị Nhớ (thứ 5 từ trái sang, hàng sau) cùng nhóm thi được trao giải Toàn năng

Tuy nhiên, việc hiện thực hóa ước mơ và niềm đam mê vốn luôn là một hành trình không bao mấy dễ dàng. Nhớ bày tỏ: “Cơ duyên đã dẫn dắt em đến với chuyên ngành Kiến trúc Công trình của ĐH Duy Tân. Lúc mới nhập học, em đã gặp không ít khó khăn trong việc sử dụng các phần mềm thiết kế hay kỹ năng đàm phán còn yếu và đôi lúc bí bách cả ý tưởng sáng tạo. Sau một thời gian theo học, được sự chỉ bảo tận tình từ các thầy cô, em đã dần thành thạo trong việc phân tích và đưa ra các giải pháp công trình, các tạo hình kiến trúc cùng những kỹ năng sử dụng phần mềm, phản biện và tranh luận để bảo vệ phương án của mình. Không chỉ vậy, em còn có cơ hội trau dồi kiến thức, nâng cao kỹ năng, kinh nghiệm bằng cách tham gia nhiều cuộc thi như: Thiết kế mô hình CheckIn du lịch Đà Nẵng, Xây tượng cát trên bãi biển 2019, và mới đây nhất là Festival Sinh viên Kiến trúc 2022.”

… đến khát khao chinh phục các giải thưởng về Kiến trúc

Festival Sinh viên Kiến trúc 2022 đã để lại một dấu ấn đáng nhớ trên chặng đường theo học ngành Kiến trúc Công trình tại ĐH Duy Tân của sinh viên Võ Thị Nhớ. Với chủ đề “Hành trình di sản AYARU – Phú Yên”, Nhớ và các bạn sinh viên Duy Tân đã có cơ hội trải nghiệm nhiều hoạt động thiết thực và tham gia thử thách đầy cam go tại các phần thi. Cuối cùng, thành quả mà cô nàng cùng với các đồng đội gặt hái được chính là giải Toàn năng và giải Ba phần thi Thiết kế nhanh B.

Sinh viên Võ Thị Nhớ (thứ 5 từ trái sang, hàng sau) cùng nhóm thi được trao giải Toàn năng
Sinh viên Võ Thị Nhớ (thứ 5 từ trái sang, hàng sau) cùng nhóm thi được trao giải Toàn năng

Đại học Duy Tân ban hành mức giảm 30% học phí suốt khóa học cho những thí sinh trúng tuyển vào học một trong các chuyên ngành Kiến trúc trong mùa tuyển sinh 2022.

=>> Click để Xem chi tiết: http://tuyensinh.duytan.edu.vn

(Nguồn: https://duytan.edu.vn/news/NewsDetail.aspx?id=5301&pid=2068&lang=vi-VN)