Làm thế nào để cải thiện kỹ năng vẽ?

Bí quyết để thành công trong lĩnh vực kiến trúc của nhiều chuyên gia đó là đều nhờ tài năng vẽ xuất sắc của họ. Thoạt nghe có vẻ “xa vời”, nhất là đối với những bạn trẻ đang có dự định theo đuổi ngành học đầy thú vị này, thế nhưng đừng quá băn khoăn về điều này nhé. Bạn có thể cố gắng cải thiện kỹ năng vẽ của mình và trở thành một Kiến trúc sư giỏi hơn từng ngày. Vậy làm thế nào để cải thiện kỹ năng vẽ? 

Cùng mình tham khảo bài viết dưới nhé!

làm thế nào để cải thiện kỹ năng vẽ
Làm thế nào để cải thiện kỹ năng vẽ? (Ảnh minh họa)

Lên lịch để bạn có thể luyện tập vẽ mỗi ngày

Một cách đơn giản để nâng cao kỹ năng vẽ của bạn và phát triển kỹ năng cần thiết để trở thành kiến trúc sư thành công là luyện tập mỗi ngày. Vì thế, lên lịch cho các buổi vẽ của bạn sẽ giúp bạn dễ dàng lên kế hoạch và dành thời gian để bạn tập trung vào bản vẽ của mình. Hãy luyện tập ở những nơi mà bạn không bị sao nhãng và có thể tập trung vào việc cải thiện khả năng vẽ của mình.

Chi cần dành 10 hoặc 15 phút mỗi ngày luyện tập. Nếu đã quen rồi bạn có tăng dần thời gian luyện tập của mình để cải thiện khả năng vẽ của mình nhiều hơn. Mẹo nhỏ mà bạn có thể làm đó là đặt điện thoại của bạn ra xa và bật một số bản nhạc êm dịu để giúp loại bỏ mọi phiền nhiễu. 

=>> Xem thêm: Ngành Kiến trúc Công trình là gì? Cơ hội nghề nghiệp ra sao?

Tham gia học ngành Kiến trúc tại Đại học Duy Tân

Một lớp học vẽ sẽ giúp cải thiện kỹ năng vẽ của bạn bằng cách người hướng dẫn có thể chỉ ra những điểm yếu, điểm mạnh của bạn. Đồng thời, nó cũng sẽ cho phép bạn làm việc cùng và xem người khác vẽ, điều này sẽ cải thiện kỹ năng quan sát của bạn. 

Tham gia học ngành Kiến trúc tại Đại học Duy Tân
Tham gia học ngành Kiến trúc tại Đại học Duy Tân (Ảnh minh họa)

Đồng thời, những lời phê bình mang tính xây dựng từ giảng viên khác sẽ giúp bạn cải thiện khả năng của mình. Hướng đến mục tiêu cho sinh viên được trải nghiệm môi trường giáo dục cùng với hệ thống kiến thức chuyên ngành Kiến trúc được chuyển giao từ Đại học (ĐH) Bang California ở Fullerton (CSU) về các phương pháp trong học tập “ Học qua làm ( Learn by doing)”, Đại học Duy Tân mong muốn khơi nguồn sáng tạo và tiếp lửa thành công cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

=>> Click tham khảo chi tiết tại: Ngành Kiến trúc CSU ĐH Duy Tân

Trang bị cho mình một cuốn sổ cùng với bút chì để có thể vẽ vào đó bất cứ lúc nào

Kiến trúc luôn gắn liền với sáng tạo, tư duy không gian phong phú. Chính vì thế, bạn nên trang bị cho mình một cuốn sổ cùng với bút chì chuyên dụng cho kiến trúc để bạn có thể thực hành ở hầu hết mọi nơi nếu có ý tưởng “lóe ra” ngay lúc đó. Bạn càng vẽ thường xuyên, nó càng trở thành một thói quen, và kỹ năng vẽ của bạn sẽ ngày càng được cải thiện. Vì vậy, cần phải luyện tập nhiều để nâng cao khả năng vẽ của bạn. 

Trang bị cho mình một cuốn sổ cùng với bút chì để có thể vẽ vào đó bất cứ lúc nào
Trang bị cho mình một cuốn sổ cùng với bút chì để có thể vẽ vào đó bất cứ lúc nào.

Nhìn chung, để có thể cải thiện kỹ năng vẽ của mình bạn cần phải trau dồi kiến thức và luyện tập vẽ thường xuyên. Mong rằng bài viết trên sẽ cho bạn thêm nhiều thông tin hữu ích tham khảo. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết trên website của mình.

Hãy comment cho mình và mọi người biết nếu bạn còn cách nào khác nhé!