Hướng dẫn tự học vẽ tại nhà cho người mới

Khi bạn mới bắt đầu, chất lượng bản vẽ của bạn có thể giống như một “rào cản” lớn đối với bạn. Vậy làm thế nào để có thể rèn luyện ở nhà? Cùng mình đọc ngay Hướng dẫn tự học vẽ tại nhà cho người mới ở bài viết dưới đây để cho mình thêm nhiều thông tin nhé!

Hướng dẫn tự học vẽ tại nhà cho người mới
Cùng mình đọc ngay Hướng dẫn tự học vẽ tại nhà cho người mới ở bài viết dưới đây để cho mình thêm nhiều thông tin nhé!

Hướng dẫn tự học vẽ tại nhà cho người mớiBắt đầu phác thảo một chủ thể

Tìm hiểu một chủ đề mà bạn ưa thích. Chủ đề này có ý nghĩa đối với bạn chẳng hạn như hoa yêu thích của bạn hoặc đồ vật, người thân yêu thích,… Ngay khi bắt đầu, bạn có thể dễ dàng vẽ từ tài liệu tham khảo hơn là từ trí tưởng tượng, vì vậy vẽ những thứ bạn thích sẽ giúp bạn tập trung hơn.

=> Xem thêm: Mức lương của Kiến trúc sư là bao nhiêu?

Bắt đầu phác thảo một chủ thể
Hướng dẫn tự học vẽ tại nhà cho người mới – Bắt đầu phác thảo một chủ thể (Ảnh minh họa)

Hướng dẫn tự học vẽ tại nhà cho người mớiVẽ các nét ngắn đứt đoạn

Nhấn nhẹ bút chì của bạn vào giấy. Tập trung vào dòng bạn sẽ vẽ, đừng quên mất chủ thể mình đang vẽ là gì. Hãy bắt đầu tạo đường nét về chủ thể mà bạn hướng tới bằng các nét ngắn đứt đoạn. Đây là cách học vẽ đơn giản mà bạn có thể áp dụng tại nhà.

Hướng dẫn tự học vẽ tại nhà cho người mớiNối các chi tiết lại với nhau

Khi bạn đã có phác thảo cơ bản về chủ đề của mình, hãy bắt đầu tìm kiếm các điểm mốc trên đối tượng và bắt đầu nối liền với nhau để thành một hình dạng hoàn chỉnh.

Rèn luyện đổ bóng cho bản vẽ

Đổ bóng khó hơn một chút, nhưng nó mang lại cho bản vẽ của bạn cảm giác nhẹ nhàng và có chiều sâu. Bắt đầu với một cây bút chì sạch, sắc nét và tạo vết đều trên những vùng tối một phần. Khi đầu chì mòn đi, hãy di chuyển về phía những vùng bị bóng. Nhấn mạnh hơn để lại vết đậm hơn.

Kết hợp nhiều loại hình khối khác nhau

Liên kết các khối để tạo thành đường viền của các đối tượng. Lúc đầu hãy bắt đầu với những đồ vật đơn giản hoặc tưởng tượng. Bạn có thể tạo một cái bàn từ một loạt các hình chữ nhật và hình trụ hoặc các hình tròn. Một khi bạn có thể tưởng tượng các khối tạo nên một vật thể, bạn sẽ có sự sáng tạo để vẽ chúng mà không cần có mẫu.

Kết hợp nhiều loại hình khối khác nhau
Một khi bạn có thể tưởng tượng các khối tạo nên một vật thể, bạn sẽ có sự sáng tạo để vẽ chúng mà không cần có mẫu.

Thực hành với nhiều loại bút chì

Khi theo đuổi lĩnh vực kiến trúc, chắc chắn không thể thiếu cây bút chì “song hành” cùng mình trong việc học tập cũng như sự nghiệp tương lai của mình. Chính vì vậy, việc lựa chọn bút chì vô cùng quan trọng bởi khi bạn sở hữu cây bút chì hợp với mình, bạn có thể sẽ cảm thấy tự tin và vô cùng thoải mái khi vẽ, điều này sẽ giúp bạn tạo ra những bức vẽ kiến trúc vô cùng nghệ thuật. 

Nhìn chung, để vẽ đẹp thì chúng ta cần phải luyện tập hàng ngày, đặc biệt đối với những bạn có dự định theo đuổi kiến trúc bởi vì đây là môn thi chính mà bạn cần phải có để xét tuyển ngành Kiến trúc. Chúc bạn thành công trên con đường mình chọn nhé