Ngành Xây dựng Dân dụng & Công nghiệp thi khối nào?

Mùa tuyển sinh 2022 sắp diễn ra chỉ trong vài tháng nữa thế nhưng bạn vẫn còn băn khoăn không biết “ Ngành Xây dựng Dân dụng & Công nghiệp thi khối nào?” Vì thế để giúp bạn chuẩn bị thật tốt cho kỳ thi, bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn nhé. Hi vọng bạn sẽ dành ít thời gian để đọc bài viết bạn nhé! 

ngành xây dựng dân dụng và công nghiệp thi khối nào
Ngành Xây dựng Dân dụng & Công nghiệp thi khối nào? – Cùng mình đọc bài viết để tìm câu giải đáp nhé! (Ảnh minh họa)

Định nghĩa ngành Xây dựng Dân dụng & Công nghiệp là gì?

Xây dựng dân dụng & Công nghiệp (XDDD&CN) là sản phẩm của việc lập kế hoạch, thiết kế đồng thời vừa tổ chức thi công các tòa nhà hoặc bất kỳ cấu trúc nào khác,…nhằm đáp ứng “an cư lạc nghiệp” cho con người. Những người làm việc trong lĩnh vực XDDD&CN được gọi là các kỹ sư Xây dựng. 

Ngành Xây dựng Dân dụng & Công nghiệp thi khối nào?

Thấu hiểu mong muốn theo đuổi ngành XDDD&CN của nhiều thí sinh hiện nay khi gặp hạn chế về các tổ hợp môn khi tham gia đăng ký xét tuyển, nhiều trường đã mở rộng các xét tuyển tổ hợp môn thi dưới sự cho phép của Bộ GD&ĐT như sau:

– Toán/ Lý/ Hóa (A00)

– Toán/ KHTN/Văn (A16)

– Văn/ Toán/ Lý (C01)

– Văn/ Toán/ Ngoại ngữ (D01)

– Toán/ Hóa/ Anh (D07)

– Toán/ Hóa/ Sinh (B00)

– Văn/ Toán/ Hóa (C02)

ngành xddd&cn thi khối nào
Nhiều trường đã mở rộng các xét tuyển tổ hợp môn thi dành cho thí sinh

Nên học ngành XDDD&CN ở trường nào đào tạo uy tín?

Vốn là ngành học có nhu cầu nhân lực cao và chất lượng nhằm đáp ứng cho nhu cầu xã hội nên cử nhân ngành XDDD&CN sau khi tốt nghiệp không cần lo lắng quá nhiều về việc không có việc làm bạn nhé. Nhưng trước khi có một công việc tốt, bạn cần phải trau dồi kiến thức – kỹ năng cho bản thân để các nhà tuyển dụng đánh giá cao về bạn. Chính vì vậy, câu hỏi “Nên học ngành XDDD&CN ở trường nào đào tạo uy tín?” luôn là đề tài được nhiều bạn quan tâm

Minh chứng cho gần 100% sinh viên tốt nghiệp ngành Xây dựng Dân dụng & Công nghiệp có việc làm trong 6 tháng sau khi tốt nghiệp, Đại học Duy Tân – Top 500 Đại học Tốt nhất Thế giới (theo Times Higher Education 2022) tự hào khẳng định vị thế là địa chỉ đào tạo chất lượng và uy tín về ngành XDDD&CN tại Đà Nẵng.

nên học ngành xddd&cn ở trường nào
Nên học ngành XDDD&CN ở trường nào đào tạo uy tín?

Để đào tạo những tân Kỹ sư Xây dựng có vốn kiến thức chuyên môn vững vàng cùng với kỹ năng nghề nghiệp chuyên nghiệp, Đại học Duy Tân có hợp tác đào tạo về ngành Xây dựng và Môi trường với Bách khoa Singapore và Đại học Bang California (Mỹ) về ngành XDDD&CN CSU nhằm cung cấp cho sinh viên được học tập và thực hành dưới sự hướng dẫn của đội ngũ giảng viên nước ngoài.

=> Click để xem cụ thể ngành học: Ngành Xây dựng Dân dụng & Công nghiệp CSU

Cơ hội việc làm trong tương lai

– Cán bộ kỹ thuật phòng thiết kế, đơn vị khảo sát trong và ngoài nước;

– Chuyên viên kỹ thuật các ban quản lý, điều hành thi công xây dựng

– Chuyên viên, công chức, quản lý tại các cơ quan nhà nước như Bộ, Ban, Ngành,…

– Cán bộ kỹ thuật thuộc đơn vị cung ứng vật tư, máy móc thi công

– Chỉ huy, giám sát các công trình XDDD&CN trong nước và nước ngoài

– Nghiên cứu sinh, giảng dạy tại các trường đại học, cao đăng hay các cơ sở đào tạo khác

– …

Mong rằng những thông tin ở bài viết sẽ giúp bạn nắm bắt và hiểu rõ “Ngành XDDD&CN thi khối nào?”. Chỉ còn vài tháng nữa là kỳ thi sẽ diễn ra nên việc nắm bắt thêm thật nhiều thông tin là điều cần làm ngay bây giờ bạn nhé. Chúc bạn thi tốt!